Skip to content Skip to footer

“Experience Romance in Thailand” : Romantic Destinations

Love journey to the Flower Theme

“เวลาที่เธอเสียไปให้กับดอกกุหลาบของเธอทำให้ดอกกุหลาบนั้นมีค่ามากขึ้น”
The Little Prince.

ดอกไม้เป็นอีกหนึ่งตัวแทนความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้น ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่น ผ่อนคลาย สบายตา ช่วยให้มีความสุข ทั้งยังสามารถมอบความโรแมนติกให้กับมนุษย์ได้ด้วย หลาย ๆ คนจึงมีดอกไม้เป็นแรงบันดาลใจให้ออกเดินทาง หรือเป็นลิสต์ข้อหนึ่งที่พลาดไม่ได้ในการแพลนทริปท่องเที่ยว เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ที่อยากจะหลีกหนีความเหงา สะพายกระเป๋า ออกไปชมดอกไม้ที่แวดล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติอย่างขุนเขา น้ำตก หรือในสวนไม้ดอกที่จัดตกแต่งไว้ ได้อัพรูปลงโซเชียลบางทีมันอาจจะทำให้อะไรที่ติดค้างอยู่ในใจ ได้พูดออกมาสักที โดยมีดอกไม้สวยๆที่รายล้อมอยู่รอบ ๆ คอยเป็นกำลังใจให้กับเรานะ 

สถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน

นับเป็นอาณาจักรของต้นพญาเสือโคร่งเลยก็ว่าได้ โดยในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นกุมภาพันธ์ที่นี่จะเต็มไปด้วยเหล่าซากุระเมืองไทยหรือดอกพญาเสือโคร่งที่พากันเบ่งบานชูช่ออวดสีชมพูสวยไปทั่วทั้งบริเวณ นับเป็นสวรรค์บนดินอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเชียงใหม่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นเก็บบรรยากาศพร้อมกับถ่ายรูปคู่กับเหล่าซากุระเมืองไทยกันได้ นอกจากนี้ภายในสถานีฯ ยังมีพื้นที่ปลูกบ๊วย ท้อ และกาแฟ ให้ได้เดินชิลแวะชมกันแบบจุใจอีกด้วย

สถานที่: ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมที่สูง 239 ถนนห้วยแก้ว อ. เมือง จ. เชียงใหม่ 50200
เวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน แนะนำให้เดินทางเข้ามาช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึง ต้นเดือนกุมภาพันธ์
เบอร์โทรศัพท์: 0 5394 4052, 0 5322 2014

สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่

 แหล่งท่องเที่ยวเอาใจคนรักดอกไม้ ณ สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่ เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ที่รอเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสกับความงดงามของกุหลาบหลากหลายสีสันและนานาชนิด ท่ามกลางการตกแต่งสวนสวยสไตล์อังกฤษ ไฮไลต์ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด นั่นคือ ได้นั่งรับประทานอาหารท่ามกลางสวนสวย สูดกลิ่นหอมหวนของดอกกุหลาบ

สถานที่: สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่  ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาทำการ: เปิดให้บริการตลอดทั้งปี
เบอร์โทรศัพท์:  099 135 1118
Facebook:  สวนกุหลาบหลวง ห้วยผักไผ่ 

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีพรรณไม้หลากหลายสายพันธุ์ มีการจัดสวนแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารเรือนกระจก, Canopy Walkway, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ, สวนวัลยชาติ 77 พรรษา, น้ำตก, เรือนกล้วยไม้, สวนกุหลาบ เป็นต้น มีบริการรถนำชมสวน และร้านอาหาร ร้านกาแฟไว้รองรับ

สถานที่: 100 ม.9 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
เวลาทำการ: เปิดให้บริการตลอดทั้งปี
เบอร์โทรศัพท์:  053 841 234
Facebook:   สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

Show CommentsClose Comments

Leave a comment