Skip to content Skip to footer

ชีวิตนี้ไปหัวหินกันมาแล้วกี่รอบ? เคยไปที่อื่นนอกจากตลาดโต้รุ่งกันไหม?

นอกเหนือไปจากหาดทราย ชายทะเล และตลาดนัดคนเดินในแบบที่เราๆคุ้นเคย รอบๆนี่ยังมีของดีอีกหลายที่รอให้นักเดินทางไปสำรวจได้อีกเพียบ! ด้วยความที่ในเมืองหัวหินคนเยอะ พลุกพล่าน เลยหลบออกมานิดนึงลองแวะปราณดูบ้าง ขับรถออกมาแปปเดียว ที่เที่ยวเพียบเฉยยย ป่าบ้างล่ะ…

ดอกไม้ตอนนี้เธอไปอยู่ไหน? ชวนเที่ยว 4 สถานที่เหมือนได้อยู่ท่ามกลางหมู่ดอกไม้

ดอกไม้น่าจะเป็นหนึ่งสิ่งที่สร้างความสดชื่นให้หลายๆ คน ยิ่งถ้าลองจินตนาการว่ารอบตัวของคุณรายล้อมด้วยทุ่งดอกไม้นานาชนิดจะยิ่งทำให้ชื่นใจขนาดไหน? วันนี้จึงอยากพาไปแนะนำ 4 สถานที่ที่ทำให้คุณได้รายล้อมด้วยหมู่ดอกไม้ ช่วยให้จิตใจคุณเบิกบานสดชื่นสดใสแน่นอน! 1. ทุ่งดอกเก๊กฮวย จ.เชียงใหม่…

ไปกินกุ้งที่อยุธยากัน! ชวนกันตรงๆ ง่ายๆ ไม่อ้อมค้อมแบบนี้แหละ

เพราะบางทีชีวิตก็ต้องการแค่มันกุ้งมาปลอบประโลมจิตใจ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ไม่อยากไปแค่เช้าเย็นกลับแล้วก็จบ วันหยุดมีตั้งเสาร์กับอาทิตย์ก็คิดให้มันเป็นแพลนถ่ายรูปสวยๆ ไปด้วยเลย เที่ยวง่าย เที่ยวใกล้ แถมยังหาเพื่อนไปด้วยไม่ยากอีกต่างหาก แค่ล่อด้วยกุ้งแม่น้ำ…

5 เหตุผลชวนเที่ยวปราสาทสายฟ้า ช้างอารีนาบุรีรัมย์!

สำหรับใครที่ติดตามฟุตบอลไทยอาจจะพอรู้จักชื่อเสียงเรียงนาม 'สนามฟุตบอลช้างอารีนา' รังเหย้าของทีมสโมสรฟุตบอล 'บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด' แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามฟุตบอลอาจจะไม่ได้รู้สึกสนใจ ในวันนี้นี้เราจะลองให้ 5 เหตุผลที่ถ้าคุณมาบุรีรัมย์ แล้วไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนสนามแห่งนี้!…

What’ SUP Uthaithani! มาเล่น SUP ที่อุทัยฯแบบวิบวับๆกัน!

พูดถึงกีฬา Stand Up Paddle Baord หรือว่า SUP เป็นการยืนบนบอร์ดและพายไปตามแม่น้ำหรือทะเลสาบ ผู้เล่นต้องใช้การทรงตัวบนบอร์ดไปพร้อมกับการชื่นชมธรรมชาติรอบตัว ซึ่งการเล่น…

ให้รักเบ่งบาน ที่ทะเลบัวแดง แห่งอุดรธานี

รักเบ่งบานในทะเลบัวแดง ทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เมื่อหน้าหนาวเริ่มมาเยือน ก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การล่องเรือชมความงามของบัวแดง หรือ บัวสาย พันธุ์ไม้น้ำที่ช่วงเวลาแย้มบานนั้นจะอวดสีสันชมพูเข้มหวานๆ ดึงดูดสายตา…

เสน่ห์งานศิลป์ ผ้าซิ่นตีนแดง แห่งเมืองบุรีรัมย์

บุรีรัมย์ เป็นแหล่งอารยธรรมของเขมรโบราณในภาคอีสาน ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการทอผ้าไหมมาเป็นเวลานาน เรียกได้ว่ามีการทอผ้าไหมแทบจะทั่วทุกอำเภอ ชาวบ้านหลายๆ คนก็ทอผ้าไหมเป็นอาชีพเสริม ซึ่งก็ได้รับการถ่ายทอดภูมิปัญญามาจากบรรพบุรุษ โดยเฉพาะแหล่งทอผ้าไหมที่ใหญ่ และ…

ใส่รองเท้า สะพายกระเป๋า เดินขึ้น “เขาช้างเผือก”

เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ "เขาช้างเผือก" กันมาบ้างแล้ว ด้วยชื่อเสียงเรียงนามว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีความสูงประมาณ 1,249 เมตร…

5 สปาที่อยากชวนไปผ่อนคลาย พาร่างกายไปพักก่อน!

บางครั้งเราอาจจะทุ่มเทให้กับทำงาน จนร่างกายเหนื่อยล้าสะสมมาเป็นเวลานาน การพาร่างกายให้ไปพักผ่อน ซ่อมแซมร่างกาย และ จิตใจเสียบ้าง ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยใช่ไหมล่ะ? วันนี้มาลองอีกหนึ่งตัวเลือกอย่างการไป "สปา" ที่รับรองว่าจะให้ประสบการณ์ดีๆ…