Skip to content Skip to footer

Everyday Night Fever In Bangkok

“No matter gay, straight or bi, lesbian, transgender life – I’m on the right track, baby. I was born to survive.”

Lady Gaga – Born This way 

เนื่องจากเป็นเดือนมิถุนายน เดือนแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายของเพศวิถี (LGBTQ) หรือที่เรียกกันว่า Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของชาว LGBTQ ที่แม้ว่าในปี 2020 จะมีวิกฤตการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้สีสันแห่งสายรุ้ง และกิจกรรม Pride Parade ที่เคยเกิดขึ้นในทุกๆปี แม้แต่ในประเทศไทยเอง ก็อาจจะเงียบเหงาไปบ้าง 

แต่ในปีนี้ Inspired Thailand ก็ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลอง และเชิดชูความหลากหลายของมนุษยชาติในทุกรูปแบบ เพราะเราเชื่อว่า มนุษย์ทุกคนมีสิทธิที่จะเลือกวิถีชีวิตของตนเอง และสามารถมอบความรักให้กับเพื่อนมนุษย์ได้ โดยไม่ต้องมีคำว่าเพศมาเป็นตัวกำหนด 

ในกรุงเทพมหานคร ก็มีแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนเปรียบเสมือน Community  สำหรับพวกเราชาว LGBTQ ที่โด่งดังไปทั่วโลก ต่างก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้ สมกับเป็นเมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหล ด้วยวิถีชีวิตของคนไทย ที่ชื่นชอบการฟังเพลง และเสาะหา trendy bars เพื่อเติมเต็มชีวิตให้มันสดชื่นสนุกสนานหลังจากทำงานเหนื่อยล้าอ้าแขนมาทั้งอาทิตย์ แค่ได้ขยับร่างกายไปตามจังหวะของเสียงเพลง ก็เหมือนได้ละทิ้งความเครียด แถมอาจจะได้เพื่อนใหม่ไปเฉิดฉายแบบ แกลมมเลิศศ! (Glamourous) ด้วยนะ

Telephone Pub & Restaurant 

บาร์เก่าแก่ที่อยู่คู่สีลมมาอย่างยาวนาน ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านอื่น ๆ โดยทุกโต๊ะจะมี ‘โทรศัพท์’ ตั้งอยู่ เพื่อใช้สำหรับการสั่งเครื่องดื่มและการคุยกับเพื่อนข้ามโต๊ะ ดูเหมือนว่าร้าน Telephone จะคิดคอนเซปท์มาจากโลกอนาคตนะเนี่ย รับกับความเป็น New Normal ของปี 2020 ได้อย่างพอดิบพอดี

Telephone Pub & Restaurant, Silom Soi 4 
Tel: (+66) 2 234 3279 
Facebook: Telephonebkk
Website: http://www.telephone-pub.com/

รูปภาพจาก http://www.telephone-pub.com/

Maggie Choo’s 

ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของโรงแรม Novotel Silom ด้วยกลิ่นอายของคาบาเรต์ใต้ดินของเซี่ยงไฮ้ในยุค 1930 และห้ามพลาดกับ Sunday Gay Night ค่ำคืนของชาว LGBT ที่จะมาปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยง พร้อมโชว์จาก Drag Queen ชื่อดังจากทั้งในและต่างประเทศอีกมากมาย

Maggie Choo’s @ Novotel Silom
Tel.: (+66) 91 772 2144
Facebook: Maggie Choo’s

รูปภาพจาก Maggie Choo’s

The Stranger Bar

จากความตั้งใจของคุณเอ็ม หรือ M Stranger Fox จากรายการ Drag Race Thailand Season 2 ที่ตั้งใจจะทำ Bar แห่งนี้ ให้กลายเป็น House of Drag Queens โดยจะมีการแสดงของเหล่า Drag Queen ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างสีสันและความสนุกกันทุกคืน

The Stanger Bar, Silom Soi 4
Tel.: (+66) 2 632 9425
Facebook: THE STRANGER BAR

รูปภาพจาก THE STRANGER BAR

Fake Club The Next Gen

LGBTQ Club ที่ใหญ่ที่สุดในย่านรัชดา มีการแสดงดนตรีสด, Male Model Show และเพลงมันส์ๆ ให้ได้ออกสเตปกันจนไม่อยากให้ร้านปิด 

Fake Club The Next Gen, Ratchada Soi4
Tel.: (+66) 081-390-8888
Facebook: Fake Club The Next Gen

รูปภาพจาก Fake Club The Next Gen

ViVa26

LGBTQ Community ที่อยู่ใกล้กับตลาดนัดจตุจักร และเปิดร้านแค่วันหยุด ส-อา เท่านั้น ด้วยสไตล์ของร้านที่ได้กลิ่นอายแนว vintage สบายๆ เหมาะแก่การนัดเพื่อนสาวมาพูดคุยเมาท์มอยแบบตั่งๆ 

ViVa26 @ Chatuchak Market Section 26
Tel.: (+66) 2 272 4783
Facebook: ViVa26

รูปภาพจาก ViVa26

Show CommentsClose Comments

Leave a comment